NỘI QUY NHÀ TRƯỜNG

Ngày đăng: 02-11-2012

I- Đối với cán bộ, giáo viên

1. Chấp hành tốt các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật nhà nước, điều lệ trường học.

2. Giữ gìn phẩm chất, danh dự, uy tín của nhà giáo, gương mẫu, đoàn kết tôn trọng, thương yêu đồng nghiệp và học sinh.

3. Thực hiện về quy định trang phục của giáo viên vào sáng thứ 2 áo trắng, quần tối màu.

4. Có mặt tại trường trước giờ lên lớp ít nhất 05 phút.

5. Thực hiện đúng quy chế chuyên môn.

II- Đối với học sinh

1. Qui định về nề nếp học tập

- Học sinh đi học đúng giờ, có mặt tại lớp: Buổi sáng : Trước 6h45'; Buổi chiều: Trước 13h30' .

- Chuẩn bị đầy đủ sách vở, dụng cụ học tập khi đến lớp.Trong giờ học chú ý nghe giảng, tích cực chủ động tham gia xây dựng bài, không nói chuyện riêng.

- Tích cực học tập để đạt kết quả cao nhất, trung thực trong kiểm tra và các kỳ thi.

2. Quy định về Đồng phục

- Học sinh đến trường phải mặc đồng phục theo quy định (trừ các buổi lao động). Sơ vin gọn gàng.

3. Quy định về Tác phong, giao tiếp

- Lễ phép với thầy cô giáo và cán bộ nhân viên trong trường và khách của nhà trường. Văn minh lịch sự trong giao tiếp. Cấm nói tục, chửi bậy. Đầu tóc gọn gàng sạch sẽ, không xịt keo nhuộm tóc. Không đeo đồ trang sức đắt tiền đến trường.

- Không sử dụng điện thoại di động và máy nghe nhạc trong giờ học.

4. Quy định về bảo vệ CSVC, tài sản của nhà trường

a.Sử dụng phòng học

- Sử dụng đúng phòng học được phân công.

- Giữ gìn phòng học sạch sẽ, sắp xếp bàn ghế thẳng hàng, ngăn nắp đúng quy định.

- Không viết, vẽ làm bẩn bàn, ghế, tường, phòng học.

- Không tự ý đổi chỗ bàn ghế, không ngồi lên lan can hành lang.

- Một tuần làm tổng vệ sinh phòng học một lần( quét mạng nhện, lau cánh cửa..)

- Đóng cửa sổ, cửa ra vào trước khi ra về. Tắt điện trước khi ra khỏi lớp.

- Bàn ghế giáo viên phải giữ gìn sạch sẽ, ngay ngắn có lọ hoa và khăn trải bàn.

b. Nhà xe

- Học sinh gửi xe đạp tại nhà xe của nhà trường.

- Không lấy xe trong giờ học, không tự ý lấy xe của người khác.

c. Khu vệ sinh:

- Sử dụng đúng quy định, giữ gìn vệ sinh sạch sẽ.

d. Các khu vực khác

- Đổ rác đúng nơi quy định, không vứt rác bừa bãi, giữ gìn vệ sinh nơi công cộng.

- Không ngắt hoa bẻ cành, dẫm lên thảm cỏ, bồn hoa.

- Đi nhẹ nhàng, nói khẽ để khỏi ảnh hưởng đến các phòng học, phòng làm việc.

5. Quy định về công tác trật tự an ninh, an toàn giao thông, phòng chống tệ nạn xã hội

Nghiêm túc thực hiện tốt các chỉ thị, nghị định của nhà nước ban hành như nghị định 36CP ( luật giao thông), 406 CP (các chất gây nổ), 87CP( phòng chống tệ nạn xã hội), 39,40 CP ( giao thông đường sắt, đường bộ) 351CP ( chống rượu bia trong giờ làm việc);

- Cấm đánh nhau, gây rối trật tự trị an trong và ngòai nhà trường

- Cấm đi xe đạp trong sân trường.

- Cấm mang vũ khí, và các vật tự tạo nguy hiểm, chất nổ đến trường.

- Cấm hút thuốc lá, uống rượu bia, sử dụng chất kích thích, chơi các trò chơi ăn tiền.

- Cấm sử dụng, tàng trữ vũ khí, lưu hành văn hoá phẩm có nội dung không lành mạnh.

- Cấm đi xe đạp hàng 2, 3 và tụ tập trước cổng trường, các ngã ba, ngã tư gây cản trở giao thông, đi đúng phần đường quy định, đảm bảo an toàn giao thông cho mình và người khác.

Tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong trường phải có trách nhiệm thực hiện những điều quy định trên. Cá nhân nào thực hiện tốt sẽ được khen thưởng, cá nhân nào vi phạm sẽ bị kỷ luật theo các quy định hiện hành